Tủ lạnh bị đóng tuyết – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

0
226
tủ lạnh bị đóng tuyết cách khắc phục 6

Tủ lạnh của gia đình bạn bị đóng tuyết khiến tiêu tốn điện năng sự dụng, đồng thời gây mùi hôi vào các thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh. Vì thế bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết an toàn và tiết kiệm. Bên cạnh đó chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn tủ lạnh có thương hiệu tốt Samsung, Aqua, Toshiba,… Có thêm quạt để hỗ trợ hạn chế đóng tuyết trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết

1 Rơ le không đóng sang tiếp xả đá

Bộ phận Rơ le được lắp đặt ở vị trí trong ngăn đựng rau củ quả, năm sau lưng phần hộp kế Compressor tùy theo thiết kế từng loại tủ. Chức năng của nó là chuyển ngắt Compressor sang chế độ xả đá.

tủ lạnh bị đóng tuyết 1

Khi Rơ le không được tiếp điểm sẽ bị ngắt chế độ xả đá làm cháy cuộn dây mô tơ khiến đá bị đóng cứng trong tủ. Bánh răng bị bào mòn, kẹt hoặc do khô mỡ nên khiến quá trình truyền nhiệt bị giảm làm cho đóng tuyết rất nhiều.

2 Âm tủ lạnh không thông mạch

tủ lạnh bị đóng tuyết cách khắc phục 2

Âm tủ lạnh thông mạch thực chất nó là Rơ le xả tuyết được nằm ngang sau năng đá của tủ lạnh, được kẹp vào dàn lạnh để thanh điện trở hoạt động tốt hơn ngăn trường hợp đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết. Do vậy nếu âm tủ lạnh bị hỏng sẽ khiến điện trở nóng lên khi tuyết phủ đầy dàn lạnh.

3 Đứt cầu chì nhiệt

tủ lạnh bị đóng tuyết cách khắc phục 3

Cầu chì nhiệt nằm trên ngăn đá. Chức năng của cầu chỉ nhiệt là bảo vệ không cho bộ phận xả đá hoạt động quá lâu làm nóng tủ lạnh gây ra hỏng hóc. Nếu cầu chì nhiệt bị đứt, bộ phận xả đá cũng sẽ ngưng hoạt động gây ra hiện tượng đóng đá tuyết trong tủ lạnh.

4 Đứt điện trở gia nhiệt

Bộ phận điện trở gia nhiệt có chức năng điều khiển điện điện năng khi quá tải. Khi điện trở gia nhiệt bị đứt sẽ khó kiểm soát được lượng điện năng.Giống như những trường hợp hay xảy ra với tủ lạnh Electrolux EME2600SA, dẫn đến tủ lạnh hoạt động không ổn định, dễ gây hỏng hóc, để có thể  khắc phục những hiện tượng của  tủ lạnh Electrolux EME2600SA đóng tuyết.

tủ lạnh bị đóng tuyết cách khắc phục 6

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tắt hết nguồn điện cho tủ lạnh để đảm bảo an toàn khi sửa tủ lạnh và tránh lãng phí nguồn điện năng.

Bước 2: Sau đó, bạn phải lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài để đảm bảo vệ sinh. Tốt nhất, bạn nên gói đồ ăn vào túi giữ nhiệt để thức ăn không bị hư hỏng và đặt vào một nơi thoáng mát, khô ráo trong nhà.

Bước 3: Lấy từ từ các khay đựng đá và ngăn đưng thức ăn ra ngoài. Bước này bạn nên cẩn thận vì những khay này được gắn với tủ lạnh bởi các điểm chốt, ốc vít. Nêu không cẩn thận thì rất dễ làm vỡ những mấu chốt này.

Bước 4: Khi mở tủ lạnh và tủ lạnh ngừng hoạt động, đá sẽ tan chảy ra thành nước. Do đó, để đảm bảo vệ sinh bạn nên lót giấy trên nền xung quanh tủ lạnh để ngăn không cho nước chảy lênh láng ra ngoài. Chuẩn bị khăn, giẻ lau để lau dọn.

Kết luận

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh bị đông tuyết các bạn nên tham khảo để bảo quản tủ lạnh nhà mình tốt hơn. Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng và phiền toái mỗi khi gặp phải hiện tượng tương tự như vậy.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

>> Xem thêm: Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hiệu quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here