Sự khác nhau giữa Coca Light và Coca Zero là gì?

0
856
phân biệt coca light và coca zero

Được phát minh vào năm 1886 bởi J. Pemberton, một dược sĩ ở Atlanta, Coca Cola được coi là đồ uống không cồn số 1 thế giới. Đặc biệt giàu calo, công thức ban đầu có hai phiên bản không đường và không có calo: Coca Light và Coca Zero. Sự khác nhau chính giữa hai loại nước giải khát này là gì?

Coca Light và Coca Zero: Sự khác biệt về Calorie

  • Coca-Cola cổ điển, Hương vị gốc

Coca-Cola truyền thống chứa một lượng đường lớn: 35 g đường mỗi 33 lon, tương đương với 7 lượng đường và lượng calo là 140 kcal /lon. Những calo này sở hữu độc quyền từ các loại đường có trong đồ uống.

  • Coca Light và Coca Zero

Coca Light và Coca Zero là hai phiên bản của Coca-Cola có chứa hầu như không có calo: đường đã được thay thế bởi chất ngọt tổng hợp không có calo.

Thành phần của Coca Light và Coca Zero

phân biệt coca light và coca zero

Coca Light và Coca Zero được sản xuất bằng cách sử dụng các chất tạo ngọt như aspartame và acesulfame-K. Ngoài ra còn có một sự khác biệt trong các axit hóa được sử dụng: một sử dụng axit citric (Coca Light) trong khi một sử dụng natri citrate (Coca Zero).
Hơn nữa, về mặt hương vị, hai loại đồ uống này hơi khác nhau nhờ vào một số hương vị đặc trưng cho mỗi phiên bản: Coca Zero có nhiều hương vị và sự xuất hiện của phiên bản gốc của Coca-Cola, trong khi hương vị của Coca Light nhẹ hơn và có, theo những người hâm mộ lớn nhất, một dư vị rõ rệt hơn của chất làm ngọt hóa học.
phân biệt coca light và coca zero

Coca Light và Coca Zero: câu chuyện của họ

Sau sự suy giảm của các gốc Coca-Cola, và trong phản ứng chống lại bệnh béo phì ngày càng tăng tại Hoa Kỳ, đa quốc gia đã tạo ra một phiên bản không đường uống có ga nổi tiếng của nó: Diet Coke được sinh ra, và cùng với nó là người đầu tiên thức uống trên toàn thế giới, không thêm đường và không có calo. Sau đó, Coca Zero sẽ hướng đến mục tiêu tiếp thị mới.

  • Câu chuyện về Coca-Cola Light

Năm 1982, Ngày của Ngày Độc lập, trong một dạ tiệc buổi tối tại Radio City Music Hall ở New York rằng công ty Công ty Coca-Cola tung ra phiên bản ánh sáng nổi tiếng của mình theo thương hiệu Coca-Cola Ánh sáng hoặc “Diet Coke” (ở Canada). Ngày này không được chọn ngẫu nhiên: nó là biểu tượng mạnh mẽ của “giải phóng” calo. Và gắn tên để Diet Coke Diet Coke tại đầu ra của nó, công ty tự nguyện tích hợp khái niệm chế độ ăn uống của người tiêu dùng (chế độ ăn uống), tại một thời điểm khi diktat của mỏng đã hiện diện. Nó nhằm mục đích để giành chiến thắng một khách hàng nữ quan tâm về hình bóng của nó.
Với phiên bản sáng này, thương hiệu nổi tiếng giới thiệu thức uống nhẹ đầu tiên trên thế giới: đồ uống không đường và không chứa calo (chỉ có 2 kcal / lít).
Tuy nhiên, nó sẽ là cần thiết để chờ đợi cho đến năm 1988 để ánh sáng Coca được tìm thấy trên các kệ của siêu thị Pháp. Nó được công nhận bởi nhãn bạc của nó.
  • Câu chuyện về Coca-Cola Zero

Coca-Cola Zero được ra mắt tại Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 2005 và đến ngày 18 tháng 1 năm 2007 tại Pháp. Ban đầu, phiên bản này được cải thiện của Diet Coke có thể đã được gọi là “Coca ánh sáng phiên bản 2.0” bởi vì, như Diet Coke, Coke Zero là đường nhưng với một hương vị gần gũi hơn với các Coca-Cola gốc Hương vị (“Hương vị ban đầu”). Trong năm 2010, một phiên bản caffeine miễn phí của Coca Zero được đưa ra.
Bằng cách tung ra Coca-Cola Zero, thương hiệu này nhằm đáp ứng nhu cầu của một đối tượng trẻ, năng động, đô thị và giành được khách hàng mới: nam giới từ 18 đến 24 tuổi. Phiên bản ánh sáng thực sự được họ đánh giá là “nữ tính”. do đó Công ty Coca-Cola đã được xử lý mã đồ họa của Coke Zero, làm cho nó nhiều hơn “nam tính”: chai và lon có thiết kế màu đen và đỏ với chữ letterpress thủ đô, dương vật nhiều hơn nữa.

Coca Light hay Coca Zero? Ý kiến ​​của chuyên viên dinh dưỡng.

Coca Light hoặc Coca Zero chủ yếu là vấn đề về hương vị. Nhưng ngay cả khi Coca Light và Coca Zero chứa một lượng đường và calo không đáng kể, thực tế vẫn là chất ngọt hóa học được sử dụng trong công thức sản suất của họ có xu hướng kích hoạt người tiêu dùng thèm đường thực.
Ngoài ra, hai loại nước ngọt có ga này không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng nào (protein, lipid, carbohydrate) hữu ích cho cơ thể, cũng như bất kỳ nguồn năng lượng nào có thể sử dụng được. Mặt khác, chúng chứa caffeine, chất phụ gia và aspartame, chất làm ngọt gây tranh cãi rất nhiều.
Do đó, hãy lưu ý khi uống Coca-Cola như Coca Light và Coca Zero, bạn nên uống khi vui chơi hoặc tiệc tùng, hạn chế uống thường xuyên nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here