Nên mua lò nướng hay lò vi sóng tốt cho gia đình?

0
805
nên mua lò nướng hay lò vi sóng

Lò vi sóng và lò nướng đều có đặc điểm chung là làm nóng hoặc làm chín thực phẩm. Cả hai sản phẩm đều thông dụng và phổ biến trong nhiều hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, với nhiều bà mẹ nội trợ chưa từng sử dụng đến 2 thiết bị này sẽ băn khoăn chưa biết nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp. Vì vậy, trong bài viết này, cùng canhsale.info tìm hiểu nên mua lò nướng hay lò vi sóng thì tốt hơn nhé!

Các tiêu chí lựa chọn lò nướng hoặc lò vi sóng

1 Chức năng

Vì cả 2 loại sản phẩm này đều có chức năng tương tự nhau nên khiến nhiều người dùng băn khoăn trong quá trình lựa chọn. Có thể bạn sẽ băn khoăn nên chọn mua lò vi sóng hay lò nướng? Hoặc bạn có ý định mua cả 2 loại thiết bị này nhưng nếu không dùng hết chức năng thì sẽ rất lãng phí.

Vì vậy, có thể nói cả 2 loại sản phẩm này đều có chức năng giống nhau là nướng. Mặc dù, lò vi sóng không phải là thiết bị chuyên dụng để nướng được nhiều thực phẩm. Nó có những hạn chế với số lượng nướng nhỏ hoặc sẽ không ngon như lò nướng thông thường. Nhưng ngược lại, lò nướng lại có thể làm được nhiều chức năng cơ bản của một lò vi sóng.

2 Công suất

Các nhà phân phối sản phẩm gia dụng đánh giá rằng, công suất của lò nướng thường cao hơn công suất của lò vi sóng. Nguyên nhân chính là do chúng có sự khác nhau về cơ chế hoạt động, công nghệ tạo nhiệt giữa hai loại máy này. Bên cạnh đó, lò vi sóng còn có thêm chức năng nướng có công suất cao nhưng công suất ấy vẫn thấp hơn so với một lò nướng chuyên dụng.

3 Nhu cầu sử dụng

Nếu bạn chỉ có nhu cầu nấu một số món đơn giản, rã đông thực phẩm hoặc hâm nóng thực ăn thì hãy dòng lò vi sóng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đưa ra lời khuyên là bạn không nên nấu thức ăn trong lò vi sóng vì nó sẽ không ngon bằng nồi thông thường.

Phần đông mọi người đều băn khoăn nên mua lò nướng hay lò vi sóng là vì chức năng rã đông của 2 máy đều giống nhau. Tuy nhiên, chức năng rã đông của lò vi sóng không dành cho những phần thức ăn lớn, vì nó chỉ rã đông được một phần bên ngoài, còn bên trong thực phẩm thì vẫn đông cứng.

Còn đối với lò nướng, do công suất của thiết bị này mạnh hơn, nên bạn có thể nấu nướng, hâm nóng, rã đông tùy ý. Thiết bị này phù hợp với những thực phẩm cần rã đông số lượng lớn, thực ăn cần nấu ở số lượng nhiều. Bạn có thể tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mình để lựa chọn sản phẩm hợp lý.

Nên mua lò nướng hay lò vi sóng?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà gia đình bạn quyết định nên mua sản phẩm nào tốt hơn, chúng tôi xin đưa ra các so sánh về 2 sản phẩm này như sau:

1 Mua lò vi sóng có chức năng nướng

Hiện nay, hầu hết các lò vi sóng đều được trang bị thêm chức năng nướng. Tuy nhiên, chức năng này không thể so sánh với lo nướng thông thường. Cho dù là lò vi sóng cao cấp hay lo vi sóng giá rẻ thì bạn cũng không thể kỳ vọng quá lớn vào chức năng nướng siêu đỉnh của nó được.

Bạn thấy đấy, lò vi sóng nướng được thức ăn, nhưng thực phẩm sau khi chín, thưởng thức sẽ không ngon bằng việc bạn nướng trực tiếp từ lò nướng.

2 Mua lò nướng thay thế lò vi sóng

Lò nướng thì có thể làm tốt các tính năng cơ bản của lò vi sóng. Nếu gia đình bạn thường xuyên hâm nóng thức ăn với số lượng nhiều, cần nóng và chín đều, thơm ngon thì lựa chọn lò nướng là hợp lý hơn.

Ngoài chức năng nướng chín, hâm nóng thức ăn, lò nướng còn cho phép bạn đặt nhiều thức ăn cùng lúc để nấu chín. Khay nướng đựng thức ăn bên trong lò thường có kích thước hơn dạng đĩa tròn của lò vi sóng. Bạn cũng có thể rã đông thức ăn bằng lò nướng với số lượng nhiều vừa nhanh vừa hiệu quả.

Nhìn chung thì tính năng của lò vi sóng kém hấp dẫn hơn so với lò nướng. Lò nướng có thể bao hàm những tính năng cơ bản của lò vi sóng, nhưng lò vi sóng lại không thể làm tốt tính năng nướng của mình. Chưa kể, lò nướng có thể dễ sử dụng hơn, thao tác đơn giản hơn và cho kết quả sản phẩm thơm ngon hơn.

Ngoài ra, mời bạn tham khảo thêm về bài viết: “Lò vi sóng có nướng loại nào tốt nhất hiện nay?

KẾT LUẬN

Nhìn chung, nếu đặt ra câu hỏi nên mua lò nướng hay lò vi sóng thường rất khó để trả lời chính xác. Vì nó còn thuộc vào ngân sách và nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, xét về tính năng thì lò nướng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn và bạn có thể nghiêng sự chú ý đến sản phẩm này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn có quyết định lựa chọn sản phẩm sáng suốt. Chúc các bạn mua sắm thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here