Máy chạy bộ mini – Có nên mua máy chạy bộ mini không?

0
1610
máy chạy bộ mini 0

Bạn đang tìm hiểu thông tin về máy chạy bộ mini và thắc mắc nên mua máy chạy bộ mini giá rẻ để tập luyện cho gia đình hay không? Sau đây canhsale sẽ chia sẻ quan điểm của chúng tôi về câu hỏi này.

máy chạy bộ mini 11

Máy chạy bộ mini nổi lên với số lượng tìm kiếm rất lớn và nhu cầu hỏi mua khá cao. Những chiếc máy chạy bộ mini được quảng cáo với động cơ khủng, thời gian bảo hành lên đến 5 – 6 năm và giá bán chỉ dưới 10 triệu đồng luôn thu hút được sự quan tâm của khách hàng hộ gia đình khi có ý định mua dòng máy tập này. Nhưng thực tế máy chạy bộ mini có tốt như quảng cáo và có nên mua máy chạy bộ mini để tập luyện cho gia đình hay không? Sau đây, chúng tôi Sport xin đưa ra một vài quan điểm của mình về vấn đề này.

Có nên mua máy chạy bộ mini không?

Nếu như bạn đã mua hay sử dụng máy chạy bộ mini cho gia đình mình thì chúng tôi nghĩ chắc chắn phải có từ 90% trở lên các bạn được hỏi sẽ cho câu trả lời là KHÔNG NÊN MUA MÁY CHẠY BỘ MINI. Và với kinh nghiệm thực tế của mình thì câu trả lời của canhsale cho thắc mắc này cũng là “không nên mua”. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra các luận điểm của mình để giải thích cho câu trả lời ở trên.

1.Động cơ motor của máy chạy bộ.

máy chạy bộ mini 1

Máy chạy bộ mini dòng điện được quảng cáo với công suất động cơ lên đến 2.5HP, 3.0HP thậm chí tới 4.0HP nhưng thực tế những thông số này chỉ là ảo. Với động cơ 2.5HP thì tốc độ tối đa ít nhất phải là 14 km/h và có thể kéo được trọng lượng người tập khoảng 120 kg chứ không phải là 10 hay 12 km/h như thông tin mà họ đưa ra cho sản phẩm của mình. Các mẫu động cơ từ 2.0HP trở lên thường dùng cho máy chạy bộ gia đình có giá bán trên 10 triệu đồng.

2. Kích thước thảm chạy

máy chạy bộ mini 3

Thực tế, độ rộng thảm chạy của máy chạy bộ mini chỉ có khoảng 30-40 cm. Với độ rộng này thì khi tập, người sử dụng sẽ không được thoải mái khi thực hiện các động tác đi bộ chứ đừng nói là chạy bộ. Ngoài ra, với một thảm chạy hẹp như thế thì khi bạn đánh tay trong lúc chạy sẽ bị vướng vào thanh tay cầm và khó có thể tập luyện trơn tru. Ngoài ra, bàn chạy của dòng máy chạy bộ mini này cũng được làm khá mỏng và chịu được trọng lượng người tập thấp.

3. Trọng lượng máy chạy bộ

máy chạy bộ mi-ni-3

Máy chạy bộ mini được giới thiệu với trọng lượng chỉ dưới 50 kg nhưng nhìn rất to và đồ sộ. Thường thì khi chụp ảnh, máy chạy mini sẽ được phóng to, “làm béo” và trông nó thật khổng lồ so với trọng lượng thực của nó.

Bạn nghĩ sao nếu một chiếc máy chạy bộ mini có trọng lượng 40 kg phải gánh một người tập có trọng lượng 60 – 70 kg? Thực tế, nếu bạn đã từng chạy như thế thì bạn sẽ thấy chiếc máy tập của mình thật yếu ớt và mỏng manh.

Máy chạy bộ điện thường phải có trọng lượng ít nhất từ 65 – 70 kg mới chắc chắn để có thể chịu được trọng lượng người tập lớn. Những chiếc máy chạy bộ mini chỉ phù hợp dùng cho trẻ nhỏ hoặc người già tập đi bộ.

4. Chính sách bảo hành

Các nhà bán lẻ máy chạy bộ tại Việt Nam thường để thời gian bảo hành là 5-6 năm cho sản phẩm của mình. Bạn có tin vào điều đó và mục đích của nó là gì? Nói về mục đích thì nó không có mục đích gì khác ngoài lừa khách hàng để đẩy bán máy chạy bộ đi càng nhanh càng tốt.

Những chiếc điện thoại cao cấp, thương hiệu lớn như Iphone hay Samsung chỉ có thời gian bảo hành là 1 năm vậy vì sao chiếc máy chạy bộ mini ít hoặc không có thương hiệu lại dám bảo hành lên đến 5-6 năm? Không biết liệu mua xong, máy gặp vấn đề thì bạn có còn gọi được cho bên nhà cung cấp hay không nữa? Hãy thật sáng suốt khi nghe những cam kết kiểu này.

Kết luận

Với kinh nghiệm của chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ tất cả các thông số của máy chạy bộ và nếu ở gần thì nên sang tham khảo máy trực tiếp trước khi quyết định mua máy chạy bộ hay không. Ông bà ta có câu “tiền nào của nấy” nên đừng ham rẻ mà để gặp phải trường hợp “tiền mất tật mang”. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here