Mách các mẹ cách sử dụng địu em bé đi xe máy thế nào cho an toàn?

2
610
địu em sử dụng địu em bé

Việc các phụ huynh mỗi sáng đưa con đến trường là hình ảnh quen thuộc với chúng ta. Nhưng cùng với đó cũng không ít những tình huống tai nạn đáng tiếc xảy ra vì sự không chú tâm của các phụ huynh. Việc đưa con đến trường để con nhỏ ngồi đằng sau hay đứng phía trước mà không có đồ dùng an toàn bảo vệ cho các bé là rất nguy hiểm. Do vậy sự ra đời của địu em bé đi xe máy được mọi người sử dụng ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn và dùng đúng cách để đảm bảo an toàn tốt nhất cho bé.

Mách các mẹ cách sử dụng địu em bé đi xe máy thế nào cho an toàn?

Hiện nay trên thị trường các loại dịu ngồi xe máy dành cho trẻ từ 2 – 4 tuổi khá phong phú về kiểu dáng, chất liệu. Sản phẩm này được nhiều gia đình an tâm sử dụng vì có thể giữ trẻ ngồi phía sau chắc chắn. Ngay cả khi bé bé có lỡ ngủ quên mà không có người ngồi kèm cũng yên tâm phần nào.

địu em bé đi xe máy

Mẫu địu em bé đi xe máy với thiết kế đơn giản

Tại các cửa hàng đồ dùng trẻ em phụ kiện có rất nhiều trên các con phố lớn như Thái Hà, Chùa Bộc, Cầu Giấy. Bạn có thể tìm thấy đai làm bằng vải có khóa hoặc chốt nhựa để điều chỉnh độ xiết chặt phù hợp khi đặt trẻ ngồi lên xe. Các hãng Royal (75 nghìn), Supeguardo (100 nghìn), Hà Thịnh, Mai Linh (khoảng 70 nghìn)… có cả loại đai có giá đỡ cổ cho trẻ.

Chị Thái Minh (chủ một cửa hàng nhỏ bán đồ trẻ em trên đường Thái Hà) cho biết: “Hàng này bán được quanh năm, có ngày bán trên 20 cái vì giá khá rẻ mà nhu cầu thì nhà nào đi xe máy chở con cũng cần, không phải nhỏ tuổi mới cần dùng đâu 5-6 tuổi gia đình nào muốn con an toàn khi đi xe thì cũng dùng cả thôi, chỉ cần chỉnh khóa là vừa ngay”.

dai-xe-may-co-do-co-royal-in-hinh-hoat-hinh

Mẫu địu em bé đi xe máy có phần đỡ đầu cho trẻ phía sau

Một phụ huynh làm việc tại Hà Nội, chị Hoàng Lan (nhân viên hành chính) chia sẻ: “Mình mua cũng bởi sự giới thiệu của mấy chị làm cùng công ty, thấy dùng tiện lắm. Lúc mua chủ yếu chọn loại nhiều màu sắc cho con thích, rồi xem xét giá cả thế nào chứ không để tâm nhiều thứ”.

Mặc dù là sản phẩm tiện ích và có cấu tạo đơn giản. Tuy nhiên đối tượng sử dụng là trẻ nhỏ vậy nên bạn cần cân nhắc lựa chọn những mẫu có thiết kế chắc chắn và chất lượng một chút để đảm bảo an toàn. Khi mua trước hết bạn kiểm tra chốt, khóa an toàn của chiếc đai, căn chỉnh độ rộng thoải mái ở những nơi trẻ đặt chân hoặc tay. Không thít chặt quá, viền đai chà xát làm xước da trẻ.

địu em bé thoáng khí

Bạn nên chọn mua đai địu em bé có chất liệu từ cotton thấm mồ hôi, thoáng gió sẽ tốt cho trẻ khi di chuyển xe máy. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng nó trong thời gian quá lâu bởi không tốt cho cột sống, phần cổ, vai và hai tay bé không ôm chặt người lớn, rất dễ mỏi và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các bộ phận còn non nớt này.

Đối tượng sử dụng của bạn nếu là từ 2-4 tuổi thì nên chọn kích thước đai vừa với trẻ, tham khảo thông số cân nặng được ghi trên đai để có lựa chọn phù hợp. Nếu đai không chắc, trẻ dễ bị xô nghiêng hoặc ngồi lệch trên xe. Còn với những trẻ từ 5-6 tuổi trở nên bạn vẫn muốn sử dụng dịu xe máy thì cũng không quá lo bởi tới tuổi này bé đã có khả năng nhận thức nhất định. Riêng loại sản phẩm có thêm đệm đỡ cổ, phải chú ý khoảng cách an toàn với mặt trẻ.

Luôn kiểm tra các khớp nối nhựa để xác định chính xác 2 mối nối với nhau chưa. Khi đặt bé ngồi lên xe, tốt nhất bạn nên nhờ người khác đeo đai cho bạn và trẻ thay vì tự làm việc này. Hoặc bạn đeo đai vào người trước, sau đó mới đeo vào cho trẻ rồi điều chỉnh dây đeo vừa với bé và mẹ.

Bên cạnh đó, bạn tránh sản phẩm mà phần đỡ lưng không dày, khi đó, lưng trẻ thường xuyên bị ép thẳng đứng một cách không thoải mái. Đặc biệt, không ép chặt đai vào người bạn, thường xuyên hỏi chuyện để trẻ không ngủ gật hoặc dừng lại kiểm tra đai an toàn, không bị che vào mặt trẻ.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here