Danh sách đồ sơ sinh cho bé gái 2019 đầy đủ và tiết kiệm nhất

0
797
Danh sách đồ sơ sinh cho bé gái

Gia đình bạn sắp chào đón một cô công chúa nhỏ. Bạn háo hức chuẩn bị mọi thứ, từ quần áo, mũ, tất…Bạn muốn chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ và chu đáo nhất. Tuy nhiên bạn lại không biết bắt đầu từ đâu. Có quá nhiều thứ bạn cần chuẩn bị và suy nghĩ. Vậy hãy để canhsale.info mách bạn nhé. Với kinh nghiệm mua đồ sơ sinh cho bé gái đầy đủ và tiết kiệm nhất dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn xóa tan mọi băn khoăn, lo lắng của bạn để có sẵn sàng chào đó thiên thần.

Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh cho bé gái

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái

Chuẩn bị đồ sơ sinh luôn là công đoạn chiếm khá nhiều thời gian và công sức của các mẹ. Cần mua những gì? Số lượng bao nhiêu? Mua ở đâu? Chất lượng như thế nào? Giá cả ra sao thì hợp lý…hãy cùng canhsale.info đi giải quyết từng vấn đề một cách chi tiết nhất nhé!

Theo kinh nghiệm của các mẹ đi trước thì từ tháng thứ 7 và thứu 8 trở đi là mẹ đã có thể chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái, bé trai của mình rồi. Để có thể tránh việc mua thiếu hay mua quá nhiều dẫn đến lãng phí, các mẹ nên lên kế hoạch chuẩn bị mua sắm những đồ dùng cho cả mẹ và bé. Danh sách này cũng dài kha khá, nên bạn có thể mua sắm dần để tránh dồn gánh nặng tài chính

Trên mạng có khá nhiều chia sẻ danh sách đồ sơ sinh để các mẹ tham khảo. Tuy nhiên, mẹ không nhất thiết mua tất cả các đồ trong đó mà cần cân nhắc chọn lựa những thứ thiết yếu, loại bỏ những thứ mình đã có, những thứ mình được thừa hưởng từ người thân… Sau đó kiểm tra kỹ lưỡng lại danh sách một lần nữa rồi mới quyết định đi mua các mẹ nhé.

Sau đây là list đồ sơ sinh cần mua cho mẹ và bé. Chỉ cần những đồ này là đủ, một số đồ khác mẹ có thể mua sau khi sinh để giản bớt chi phí chuẩn bị.

1 Đồ sơ sinh cho bé gái

Do so sinh cho be gai

1. Áo dài tay sơ sinh, số lượng 10 chiếc: Khi sơ sinh da của bé khá là non nớt và nhạy cảm vì vậy bạn cần lựa chọn những chất liệu mềm, tự nhiên, tránh kích ứng da. Đặc biệt thân nhiệt của bé chưa quen với môi trường bên ngoài vì vậy mẹ nên chọn áo dài tay tahy vì áo cộc tay nhé. Nếu sinh bé vào mùa đông thì mẹ nên mua thêm 3 chiếc áo nỉ để có thể giữ ấm cho bé vào ban đêm.
2. Áo gile, số lượng 4 chiếc: Dùng chủ yếu giữ ấm khi cho bé ra ngoài.
3. Quần dài sơ sinh 20 chiếc: Bạn nên mua quần nhiều hơn áo vì trong tháng bé đi tè khá nhiều, mặc dù đóng tã nhưng vẫn có thể bị ướt quần nên bạn cần thay thường xuyên hơn. Bạn nên mua 10 chiếc số 1 và 10 chiếc số 2 để phù hợp với sư phát triển của bé.
4. Quần đóng bỉm, số lượng 5 chiếc: Quần này để đóng tã giấy sơ sinh cho bé. Bạn cũng nên mua cả số 1 và số 2.
5. Mũ che thóp, mũ đội đầu, số lượng 4 chiếc: Phần thóp thở của bé vẫn còn chưa liền và dễ nhiễm lạnh vì vậy mẹ cần thường xuyên đội mũ và che thóp cho con để bảo vệ sức khỏe của bé.
6. Bao chân, bao tay, mỗi loại số lượng 5 đôi: Bạn nên khoảng 5 bộ cùng màu với nhau cho dễ thay đổi.
7. Yếm, số lượng 3 chiếc: Sử dụng khi cho bé bú để tránh làm bẩn áo bé.
8. Gối chặn vỏ đỗ, gối chặn bông, mỗi loại số lượng 1 chiếc: Dùng để chặn cho bé khi ngủ, tránh giật mình tỉnh giấc. Gỗi chặn vỏ đỗ chắc chắn nhưng không giặt và thay được vì vậy bạn khi mua đồ sơ sinh cho bé gái cần sơ cua thêm 1 chiếc gối chặn bông để thay thế khi cần.
9. Gối sơ sinh, số lượng 1 chiếc: Bạn có thể lựa chọn gối bông mỏng hoặc gối cao su non để tránh làm nóng đầu bé nằm.
10. Khăn sữa, số lượng 3-4 gói: Tức là khoảng 30, 40 chiếc dùng để rửa mặt, lau miệng, thấm sữa, tắm cho bé. Bạn nên mua các kích thước khác nhau để phân biệt và thuận tiện cho từng công việc.
11. Tã chéo, số lượng 10 chiếc: Mẹ nên mua những chất liệu mềm,tránh màu trắng để dễ giặt sạch.
12. Khăn tắm, số lượng 3 chiếc: Nên chọn chất liệu bông thấm nước để có thể thấm nhanh tránh cho bé bị lạnh sau khi tắm.
13. Chiếu lót số lượng 3 chiếc: Để tránh bé tè, hoặc ị bẩn ra gường và đệm.
14. Giấy lót phân xu, số lượng 5 túi: Những ngày đầu mới sinh, bé sẽ đi phân xu liên tục các mẹ không nên đóng tã cho bé vì sẽ dễ bị hăm, mà nên dùng giấy lót loại này để thay thế. Khoảng một tuần khi nào hết phân xu thì có thể chuyển sang dùng tã.
15. Băng rốn, tưa lưỡi, mỗi loại số lượng 5 gói: Nếu mẹ sinh tại các bệnh viện lớn có kẹp rốn sau sinh thì không cần phải mua băng rốn.
16. Bấm móng tay cho bé, số lượng 1 cái: Nên mua loại chuyên dụng để dễ dàng thao tác với bé con.
17. Hút mũi, số lượng 1 cái: Đây là một trong những món đồ sơ sinh cho bé gái vô cùng quan trọng. Vào những ngày thời tiết khô hanh, bé sẽ dễ bị các bệnh đường hô hấp, khò khè, mẹ nên chuẩn bị để phòng và hỗ trợ bé nhé!
18. Tăm bông, số lượng 1-2 lọ: Nên chọn mua đúng loại của trẻ sơ sinh
19. Khăn voan, số lượng 2: Nên mua màu trắng để tránh ảnh hưởng thị giác của bé
20. Chăn choàng ủ bé, số lượng 2: Dùng để quấn bé những ngày lạnh hoặc đi ra ngoài
21. Màn chụp, số lượng 1 chiếc: Dùng để phòng ruồi muỗi khi bé ngủ ban ngày.
22. Làn nắp, số lượng 1 chiếc: Cần 1 chiếc để đựng đồ đi sinh, sau này về nhà thì đựng đồ của bé ở đuôi gường thuận tiện khi lấy.

2 Danh sách đồ cho mẹ

chuẩn bị đồ sinh cho bé

Bên cạnh việc chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái thì mẹ cũng cần một số đồ chuẩn bị cho quá trình vượt cạn và trong tháng ở cữ. Các mẹ hãy cùng tham khảo nhé!

1. Quần áo sau sinh, số lượng 3 bộ: Khi mới sinh xong cơ thể mẹ chưa thể về lại vóc dáng ngay vì vậy những bộ quần áo sau sinh rộng, thấm hút tốt sẽ được ưu tiên lựa chọn để giúp mẹ thoải mái nghỉ ngơi và cho con bú.
2. Áo lót cho con bú, số lượng 2 chiếc: Đây là loại thiết kế chuyên dụng cho mẹ bỉm sữa, giúp bầu ngực ổn định, không bị chảy xệ và tiện hơn khi cho con bú, giảm việc căng tức ngực cho mẹ.
3. Quần lót giấy, số lượng 2 túi: Đây là loại quần sử dụng 1 lần, thuận tiện sử dụng sau sinh khi mẹ ra sản dịch nhiều.
4. Gen bụng, số lượng 2 chiếc: Các mẹ nên sử dụng để tránh tình trạng xổ bụng sau sinh và khó về lại vóc dáng cũ.
5. Tấm lót thấm sữa, số lượng 1 hộp: Dùng để thấm sữa, tránh việc sữa căng tức làm ướt áo mẹ gây khó chịu.
6. Bỉm Caryn loại to cho người lớn, số lượng 3 miếng: Sau khi sinh cơ thể mẹ sẽ tiết sản dịch nhiều nên cần đóng trong vài ngày đầu.
7. Băng vệ sinh Mama, số lượng 1 hộp: Khi sản dịch ra ít hơn mẹ có thể chuyển qua dùng băng vệ sinh để dùng.
8. Bông nút tai, số lượng 1 gói: Dùng để bịt tai sau sinh, tránh bị ù.
9. Tất chân, số lượng 3 đôi: Sau sinh cơ thể mẹ còn yếu dễ bị nhiễm lạnh vì vậy nên đi tất chân mỏng để bảo vệ sức khỏe.

Sau khi lên danh sách chi tiết các đồ sơ sinh cho bé gái cần mua mẹ đã có thể ước chừng chi phí cần chi tiêu trong công tác chuẩn bị này rồi. Mẹ có thể tham khảo chọn mua ở một số shop đồ trẻ em nổi tiếng và uy tín như shop trẻ thơ, hệ thống cửa hàng con cưng, hệ thống cửa hàng tuti care…Ngoài ra nếu quá bận rộn mẹ có thể lựa chọn những combo dò sơ sinh sẵn của các shop online để lựa chọn. Lưu ý hãy chọn đúng địa chỉ để có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm chọn mua đồ trẻ sơ sinh cho bé gái cũng như chi tiết danh sách những đồ cần phải mua cho các mẹ tham khảo. Hy vọng nó sẽ giúp ích phần nào cho các mẹ. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi đừng quên bấm like và share để ủng hộ canhsale.info nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here