Cách làm quạt phun sương đơn giản tại nhà

0
555
cách làm quạt phun sương đơn giản tại nhà 3

Bí quyết tránh cái nắng nóng của thời tiết mà không cần mua quạt phun sương, chẳng cần máy lạnh hay điều hòa,… Chỉ với 3 phút cùng những nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể tự chế được một chiếc quạt phun sương phiên bản của bạn. Hãy cũng theo dõi bài viết “canhsale” và cùng tìm hiểu nhé!

Cách 1: cách làm quạt phun sương đơn giản

Vật liệu chuẩn bị

  • Một chiếc quạt điện
  • 2 vỏ chai nhựa
  • Dây thép buộc
  • Dao nhọn nhỏ và sắc

Cách thực hiện

Bước 1:

Lấy 2 vỏ chai nhựa bạn đã chuẩn bị, dùng dao cắt 2 đáy chai nước khoảng 5cm. Lưu ý không cắt rời đáy chai ra nhé, để thừa một đoạn đáy chai vẫn có thể bám vào bình.

Bước 2:

Lấy dao nhọn đục các lỗ nhỏ vào thân chai nhựa như hình vẽ bên dưới. Lưu ý không đục lỗ nửa phần trên có nắp của chai nhựa nhé.

Bước 3:

cách làm quạt phun sương tại nhà

Dùng dây thép buộc chắc chắn 2 chai nhựa vào phía sau chiếc quạt điện qua khe cắt lúc ban đầu như hình vẽ bên dưới:

Bước 4:

Chuẩn bị 2-3 khay đá bỏ vào 2 chai nhựa đã được buộc chạt trên chiếc quạt điện như hình vẽ. Các bạn có thể tự điều chỉnh dung lượng đá cho phù hợp. Nếu bạn làm trên một chiếc quạt điện to thì bạn chuẩn bị 2 chai nhựa to hơn để có thể bỏ được nhiều đá hơn nhé.

Bước 5:

Cắm điện quạt và hưởng thụ thành quả mình đã làm thôi

Những chiếc quạt thông thường bạn đang dùng đều hoạt động giống nhau. Phía sau lồng quạt luôn luôn hút gió, phía trước thổi gió. Chính vì vậy, khi bạn buộc 2 chai đá lạnh về phía sau lồng quạt và cho hoạt động thì hơi nước lạnh được đẩy ra phía trước nên bạn sẽ cảm giác rất mát lạnh như đang ngồi trước một chiếc quạt phun sương thực sự vậy đó.

Cách 2 : Cách làm quạt phun sương giá 200k

Vật liệu chuẩn bị

  • Một chiếc thùng xốp
  • Một chiếc quạt điện mini
  • Một ống nhựa

Cách thực hiện

Bước 1:

Dùng bút mực hoặc bút lông vẽ 2 vòng tròn. Một vòng lích thức bằng lồng quạt điện mini bạn đã chuẩn bị. Một vòng bằng miệng ống nhựa

Bước 2:

Dùng dao rạch lỗ theo đường tròn đã vẽ trước đó

Bước 3:

Cho đã lạnh vào thùng xốp. Tùy vào kích thước thùng xốp để có thể cho đã vào thùng các bạn nhé. Mình nghĩ các bạn nên mua đã lạnh được làm theo khối bỏ vào thì thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn

Bước 4:

cách làm quạt phun sương 2

Cho lồng quạt và ống nhựa đã chuẩn bị vào 2 vóng tròn dã đục lỗ và cắm điện. Vậy là đã xong rồi đó

>> Xem thêm: Top 5 quạt phun sương giá rẻ tốt nhất trên thị trường

Kết luận

Vật liệu chuẩn bị đơn giản, dễ tìm, tốn ít chi phí,… nhưng hiệu quả nó mang lại không hề nhỏ chút nào phải không. Lưu ý, chiếc quạt phun sương này có tác dụng khi đá chưa tan vì thế bạn phải thay đá thường xuyên để có hiệu quả tốt.

Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here