10 món đồ chơi cho bé 1 tuổi giúp bé thông minh, phát triển toàn diện

0
377

Khi bé con tạm biệt ngưỡng cửa sơ sinh, bước lên giai đoạn mới khám phá và tìm tòi, thì đã đến lúc mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến việc chọn lựa đồ chơi cho bé 1 tuổi. Làm sao để chọn đúng món đồ gợi niềm ham mê, thích thú cho bé, đồng thời rèn luyện, tăng cường khả năng nhận thức, phát triển trí não và khả năng vận động cho bé. Đây là một vấn đề làm không ít các mẹ phải đau đầu. Vậy phải làm sao? Hãy tham khảo ngay những lời chuyên từ chuyên gia sau đây. Hy vọng nó sẽ phần nào giúp giải đáp được những băn khoăn của các mẹ khi chọn lựa đồ chơi cho con.

Tiêu chí chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi

Lựa chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi

Giai đoạn một tuổi là giai đoạn bé học hỏi và tiếp thu một cách nhanh nhất. Từ hệ vận động phối hợp chân, tay, mắt, tai cho đến hệ não bộ đều được bé dần hoàn thiện qua quá trình học tập từ thế giới quan bên ngoài. Vì vậy khi chọn mua đồ chơi cho con mẹ đặc biệt cần quan tâm đến 3 vấn đề:

Chia sẻ: Đây là một tiêu chí đấu tiên mà các bậc phụ huynh của Nhật ưu tiên hàng đầu. Một món đồ chơi cho trẻ 1 tuổi cần có thể chia sẻ chơi cùng người khác. Từ đó cha mẹ có thể giao tiếp và trò chuyện cùng con thông qua trò chơi đấy để kết nối tình cảm và dạy con. Đồng thời từ đó sẽ tập hình thành tính cách sẻ chia và hòa đồng cho bé.

Tập trung và sáng tạo: Tiêu chí thứ 2 mà các đồ chơi cho bé 1 tuổi cần có đó là nuôi dưỡng khả năng tập trung cho trẻ, và dễ dàng biến hóa tăng khả năng sáng tạo cho bé.

Có ý nghĩa: Trong bất kì chương trình giáo dục trẻ nào thì đây cũng là yếu tố được đề cao. Thông qua các trò chơi cha mẹ truyền cho con các thông điệp cuộc sống. Những món đồ handmade sẽ là lựa chọn tuyệt vời vì nó có ý nghĩa đặc biệt đối với bé.

Mua bao nhiêu đồ chơi cho trẻ 1 tuổi là đủ?

Do choi cho tre 1 tuoi

Không ít ba mẹ không ngại ngần đầu tư rất nhiều đồ chơi cho con trẻ. Nào là đồ chơi xếp hình, trò chơi nặn đất xét, gấu bông, trò chơi màu sắc, đàn, trống, những trò chơi theo các phương pháp giáo dục sớm của các nước nhiều đến không đếm xuể. Thế nhưng cái gì nó cũng có hai mặt của nó, ngoài việc tạo kích thích và ham muốn cho trẻ, thì việc quá nhiều đồ sẽ khiến trẻ thiếu tập trung và không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy mua bao nhiêu đồ chơi cho bé 1 tuổi là đủ?

Cha mẹ chỉ cần mua một hai đồ chơi mà trẻ yêu thích là đủ. Đồng thời qua từng giai đoạn ba mẹ sẽ bổ sung các đồ chơi mới cho trẻ. Cách tốt nhất mỗi ngày bạn chỉ nên để giới hạn một số đồ chơi và lên lịch cụ chơi với bé để tăng cường gắn kết tình cảm.

Gợi ý đồ chơi cho bé 1 tuổi

5 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi - lục lạc

Lục lạc: Đây là một trong những đại diện cho những món đồ chơi âm thanh đặc biệt được các bé yêu thích nhất. Loại đồ chơi này sẽ thu hút và kích thích phản xạ lắng nghe và vận động của tay cho bé. Ngoài ra mẹ có thể mua thêm một vài món đồ chơi tương tự khác như trông, đàn piano….

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi - xe tập đi

Xe tập đi: Vừa là dụng cụ hỗ trợ và giúp bé tập đi vừa là một món đồ chơi mà các bé trai yêu thích. Xe tập đi sẽ dạy cho trẻ cách vận động bằng đôi chân và giữ thăng bằng, sẽ kích thích bé vận động mỗi ngày.

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi - đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình đơn giản: Đây là một món đồ chơi thông minh mà nhiều ba mẹ ưu tiên lựa chọn để giúp con phát triển trí não. Loại đồ chơi xếp hình này khá đa dạng, và có nhiều cấp độ khó khác nhau. Tuy nhiên mẹ nên chọn những trò đơn giản và đừng quên khen ngợi và động viên để tạo hứng thú cho con nha.

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi - bóng nhỏ

Những quả bóng nhỏ: Ba mẹ sẽ cùng chơi với con, dạy con cách cầm nắm và ném bóng qua lại, khi bé biết đi ba mẹ có thể dạy bé đá bóng. Đây là một trò chơi vận động rất tốt và được các bé trai rất yêu thích.

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi - gương

Gương đồ chơi: Một trong những trò chơi mà bé rất thích đó là tự mình nhìn ngắm biểu cảm khuôn mặt qua gương. Trò chơi này kích thích trí tò và khám phá của me, đồng thời kích thích giao tiếp đầu đời cho trẻ.

5 món đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi - vịt con

 

Vịt con đi tắm: Giờ tắm sẽ trở nên thú vị và thích thú với bé khi có thêm người bạn đồng hành “vit con”. Bé sẽ tha hồ vùng vẫy và đùa nghịch cùng chú vịt. Mẹ có thể dạy con những bài học về thế giới xung quanh, về chú vịt nhỏ, màu sắc, tiếng kêu cạp cạp…Có rất nhiều trò chơi mà mẹ có thể sáng tạo chơi cùng bé đó.

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi - gâu sboong

Gấu bông: Bạn gấu bông mềm mại, đáng yêu sẽ giúp con bạn phát triển xúc giác và cảm xúc rất tốt. Bé yêu sẽ học cách nâng niu, ôm ấp gấu bông như một người bạn. Và từ đó giúp bé phát triển sự quan tâm và chăm sóc, kết nối tình cảm với mọi người trong gia đình.

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi - rối tay

Rối tay: Những câu chuyện kể của mẹ sẽ thật thú vị và sinh động gấp bội lần khi có xuất hiện những nhân vật bé xíu xíu trên ngón tay của mẹ. Mẹ sẽ dạy bé sự tập trung đồng thời dạy con cách điều khiển các nhân vật trên ngón tay con. Bé con sẽ dần bắt chước tạo ra những đoạn hội thoại với các nhân vật, từ đó kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo cho bé.

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi - đàn piano

Đàn piano đồ chơi: Âm nhạc chính là một trong những yếu tố kích thích sự phát triển của não bộ hiệu quả. Vì vậy bạn sẽ không thể bỏ qua cây đàn piano – món đồ chơi thông minh cho bé gái này. Từ việc học điều kiển hoạt động các ngón tay, bé sẽ được học được cách sáng tạo ra những giai điệu, âm thanh riêng của mình.

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi - bảng màu sắc

Đồ chơi dạy về màu sắc: Những màu sắc sặc sỡ luôn thu hút bé con. Đừng ngại vấy bẩn hãy cho con tiếp xúc và làm quen với các màu sắc. Những bài học này giúp bé tăng khả năng sáng tạo và phát triển thế giới quan rất tốt.

Trên đây là những món đồ chơi cho bé 1 tuổi giúp kích thích phát triển toàn diện cho bé mà mẹ có thể tham khảo. Ngoài ra mẹ có thể sáng tạo những đồ chơi handmade cho con, vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả nha. Chúc các mẹ nuôi con khỏe – dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ canhsale.info nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here